Panel ALC lắp ghép 1 lớp thép ngàm âm dương, kết hợp khung thép tiền chế tại Đồng Nai.

Panel ALC lắp ghép là gì ? Và khung thép tiền chế được hiểu như thế nào ?

Panel ALC lắp ghép
Panel ALC lắp ghép kết hợp khung thép tiền chế tại Đồng Nai.

Chúng ta cùng tìm hiểu về 2 thành phần vật tư chính tạo nên công trình nhà nghỉ dưỡng tại Đồng Nai này nhé !

Panel ALC lắp ghép là gì ?

– Panel ALC lắp ghép còn có các tên khác là Tấm bê tông khí chưng áp, tấm bê tông EPanel, Tấm bê tông ALC, Tấm AAC, Tấm Panel ALC…

– Là sản phẩm cao cấp thuộc dòng BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP

Bê tông khí chưng áp (tiếng Anh: Autoclaved aerated concrete hay Autoclaved cellular concrete (AAC) – hoặc Autoclaved lightweight concrete (ALC)) được kĩ sư và kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh ra vào giữa những năm 1920 để phục vụ nhu cầu xây các đồn bốt trong quân sự. Đây là vật liệu nhẹ, được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền. Nó được dùng làm các cấu kiện, có khả năng cách âm, cách nhiệt, chịu lửa,… Các sản phẩm từ AAC bao gồm gạch bê tông, panel lắp ghép tường/sàn/mái, dầm lanh tô…

Cấu tạo của tấm Panel ALC lắp ghép :

Panel ALC lắp ghép cũng giống như gạch AAC về chất liệu và cấu tạo.

Cấu tạo của tấm Panel ALC lắp ghép
Tấm Panel ALC lắp ghép kết hợp khung thép tiền chế tại Đồng Nai.

Sản phẩm được hình thành sau quá trình phối trộn vật liệu, các phản ứng hóa học xảy ra giúp chất hỗn hợp dần được hình thành có dạng tổ ong ( Do các hạt khí H2 để lại sau quá trình phản ứng hóa học và bay hơi ). Hỗn hợp tiếp tục được rót vào khuôn hoặc được cắt theo kích thước đơn hàng.

Tiếp đến, sản phẩm được đưa vào nồi hấp (khí chưng áp), nơi phản ứng thứ hai diễn ra. Dưới nhiệt độ và áp suất cao bên trong nồi Ca(OH)2 phản ứng với cát thạch anh để hình thành hydrat silica calci, đó là một cấu trúc tinh thể cứng tạo cường độ cao. Quá trình này có thể mất đến 12 giờ, trong đó áp suất có thể đạt đến 12 bar, trong khi nhiệt độ luôn đạt đến 1800°C. Sau lúc này, vật liệu đã sẵn sàng để sử dụng.

Tấm Panel ALC lắp ghép tất nhiên cũng sẽ thừa hưởng những đặc tính tối ưu của gạch AAC, đó là : Siêu nhẹ, kích thước lớn, cách âm, chống cháy lan, chống nóng. Sản phẩm là vật liệu xanh, thân thiện môi trường, chống lại sự phá hoại của côn trùng rất tốt vì là sản phẩm vô cơ.

Sản phẩm được sản xuất đồng bộ bằng hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ và quy trình nghiêm ngặt châu Âu, nên sai số kích thước sản phẩm là cực kì nhỏ, điều này giúp cho việc xây/lắp dễ dàng và rút ngắn công đoạn tô trát tường.

Tấm Panel ALC lắp ghép tại Đồng Nai

Tấm Panel ALC lắp ghép
Tấm Panel ALC lắp ghép

Tấm Panel ALC lắp ghép

Ngoài ra, tấm Panel ALC lắp ghép rất đa dụng dựa vào kết cấu vững chắc, các lưới thép được bố trí nằm cân đối giữa lòng tấm và đan xen hình lưới. Kết hợp khổ lớn nên tấm Panel ALC lắp ghép ứng dụng được vào nhiều vị trí của công trình.
Sàn Panel ALC lắp ghép được sử dụng cho tường bao, tường ngăn, lắp sàn, đôn nền, sân thượng, mái thái, ốp bổ trợ chống nóng….

Nhà Khung thép tiền chế :

Nhà thép tiền chế là loại nhà làm bằng các cấu kiện bằng thép và được chế tạo và lắp đặt theo bản vẽ kiến trúc và kỹ thuật đã chỉ định sẵn. Quá trình làm ra sản phẩm hoàn chỉnh  được trải qua 3 giai đoạn chính: thiết kế, gia công cấu kiện và lắp dựng tại công trình. Toàn bộ kết cấu thép có thể sản xuất đồng bộ sẵn rồi đưa ra công trường lắp dựng trong thời gian khá ngắn.

Những công trình kiến trúc thường sử dụng loại nhà này gồm : nhà xưởng, nhà kho, nhà trưng bày, siêu thị, công trình thương mại, nhà cao tầng,…thời gian gần đây nhà thép tiền chế được áp dụng thay thế nhà ở truyền thống như nhà phố, nhà cấp 4, nhà nghỉ dưỡng, homestay, smarthome,…

Tấm Panel ALC lắp ghép tại Đồng Nai

Tấm Panel ALC lắp ghép tại Đồng Nai
Tấm Panel ALC lắp ghép tại Đồng Nai

Tấm Panel ALC lắp ghép tại Đồng Nai
Tấm Panel ALC lắp ghép tại Đồng Nai

Nhà thép tiền chế kết hợp với Tấm Panel ALC lắp ghép  

Thừa hưởng những tính năng nổi bật của hệ thống kết cấu thép và đặc biệt là những ưu điểm nổi bật nhất của Tấm Panel lắp ghép ALC

– Trọng lượng nhẹ so với các vật liệu khác giúp làm giảm áp lực tải trọng về mọi mặt.

– Tiết kiệm vật liệu phụ (so với các loại nhà cố định truyền thống).

– Lắp dựng đơn giản, nhanh chóng, bất chấp mọi điều kiện thời tiết.

– Tính đồng bộ toàn khung thép cao.

– Dễ mở rộng quy mô.

– Bớt tốn kém thời gian, tiền bạc bởi các cấu kiện được chế tạo sẵn có từ nhà máy.

Tấm Panel ALC lắp ghép tại Đồng Nai

Tấm Panel ALC lắp ghép tại Đồng Nai
Tấm Panel ALC lắp ghép tại Đồng Nai

Khung thép tiền chế kết hợp với Tấm Panel ALC lắp ghép giúp tối ưu hơn về chất lượng, tải trọng công trình

Tham khảo các bài viết về sản phẩm gạch siêu nhẹ AAC

Liên hệ báo giá và tư vấn miến phí : 0799616757 – Bình Nhi

0799 616 757