Tấm tường bê tông nhẹ ALC là gì ?

Tấm tường bê tông nhẹ ALC là dòng sản phẩm bê tông khí chưng áp.

Bên trong tấm tường bê tông nhẹ ALC có thép gia cường được phủ chống rỉ, bám dính chắc chắn vào chất liệu AAC.

Cốt thép bên trong tấm tường bê tông nhẹ ALC
Cốt thép tấm tường bê tông nhẹ ALC

Với kích thước lớn : Chiều ngang 600mm, chiều dài từ 1200mm lên đến 4800mm, sản phẩm phù hợp rất nhiều vị trí tường, sàn và linh hoạt trong thiết kế.

Tấm có các ngàm âm dương, chạy đều 2 cạnh dài của sản phẩm. Tác dụng của các ngàm là tăng tiết diện lớp keo skimcoat 104 giúp bám dính tốt. Các ngàm còn giúp định hình tấm khi lắp, không bị xô lệch, dễ căn chỉnh.

Nếu lắp tường, các ngàm của tấm còn có vai trò như một bờ đê, tham gia vào quá trình chống thấm cho bức tường.

Tấm bê tông khí ALC được sản xuất trong điều kiện công nghiệp, có cấu trúc đồng nhất và được xử lý ở nhiệt độ cao, áp suất cao nên thành phần khoàng chất đã ổn định.
Tuy nhiên do cấu trúc xốp nên AAC hạn chế hoặc có biện pháp hợp lý khi sử dụng ở khi vực ẩm, có nước.

Tấm tường bê tông nhẹ ALC có khối lượng nhẹ hơn so với các vật liệu xây dựng truyền thống khác như bê tông hay gạch tuynel, gạch Block ximang cốt liệu. Khối lượng riêng Tấm ALC chỉ từ 600 – 850kg/M3

Nhờ khối lượng nhẹ, kích thước tấm lớn ( 50 – 85kg/M2 ), lắp ghép dễ dàng nên cực kì phù hợp cho xu thế xây dựng hiện tại.

Ứng dụng của tấm tường bê tông nhẹ ALC

Tấm tường bê tông nhẹ được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng, đặc biệt vị trí sàn và tường của các công trình dân dụng : Nhà ở, nhà xưởng, bệnh viện, nhà cao tầng, nhà hàng. quán ăn, trường học….

Một số ứng dụng đặc biệt khác như trạm điện, phòng kĩ thuật của các công ty sản xuất, các kho bãi chứa vật tư/sản phẩm dễ bắt cháy.

Các quán karaoke, quán bar, vũ trường cần độ cách âm cao cũng như tối giản tiết kiệm trong việc lắp dựng tường cũng ưu tiên sử dụng vật liệu AAC.

Các công trình cần cải tạo, cơi nới sửa chữa sử dụng tấm Panel ALC đang là xu hướng hiện nay.

Tấm Panel ALC hoàn toàn thay thế tường gạch đỏ, đảm bảo được tuổi thọ của công trình nhưng vẫn thuộc dòng sản phẩm Panel – Các sản phẩm tấm lắp ghép hiện đại.

Thi công tấm tường bê tông nhẹ ALC nhanh chóng, không gây ô nhiễm tiếng ồn, khói bụi, không cần tập kết cát, đá, xi măng,…tại công trình.

Một số công trình sử dụng tấm tường bê tông nhẹ ALC SaKo

1. Nhà trưng bày đồng hồ cổ tại Tân Hòa Đông, Bình Tân, tp.HCM sử dụng tấm tường bê tông nhẹ ALC :

Công trình cải tạo, cơi nới và nâng tầng trên nền nhà trưng bày cũ là một căn nhà mang phong cách cổ điển châu Âu. Từ sàn sân thượng cũ, đơn vị thi công đã lắp ghép thêm hệ khung thép hình, thay thế việc xây dựng kết cấu truyền thống nhằm đẩy nhanh tiến độ và giảm tải trọng cho nền móng cũ.

 

Tấm tường bê tông nhẹ
Tấm tường bê tông nhẹ ALC

Bên cạnh tấm tường, tại công trình cũng kết hợp thêm cả tấm sàn

Tấm tường và tấm sàn ALC thực chất đều cùng 1 loại chất liệu và cùng 1 khuôn mẫu. Tùy vào nhu cầu khách hàng sẽ có những lựa chọn và yêu cầu sản xuất khác nhau

Có những tấm sàn/ tấm tường dài đến 4800mm và độ dày sản xuất được đến 200mm. Cốt thép tăng cường thêm độ dày đường kính cũng như mật độ lưới

2. Tấm tường bê tông nhẹ ứng dụng lắp sàn trong nhà, sàn lộ thiên đều đáp ứng được chất lượng cũng như yếu tố kĩ thuật : 

Sàn lộ thiên chưa xử lý chống thấm, chỉ có trám mạch và thi công theo chỉ dẫn.

– Các mạch tấm được liên kết với nhau bằng vữa chuyên dụng skimcoat 104, vít bắn Tole bắn từ mặt tấm vào hệ đỡ xà gồ bên dưới giúp chống trượt cho toàn bộ hệ sàn, giảm xê dịch do quá trình di chuyển thi công bên trên

– Hệ đỡ xà gồ bố trí như nhà cung cấp khuyến cáo

Sẵn có mưa nên phía công trình cho thử nước luôn để kiểm tra độ chịu thấm tự nhiên của tấm sàn bê tông ALC Kích thước 1200x600x75mm, có cốt thép và ngầm âm dương. Sản phẩm chống xuyên thấu/ thẩm thấu khá tốt và vẫn có nước đi qua từ những mạch tấm chưa trám kĩ.

Tuy nhiên đây cũng là một giải pháp hay để chúng ta lưu ý và xử lý phần thô những vị trí thiếu vữa để khi hoàn thiện mặt sàn, chống thấm sẽ cho ra sản phẩm tốt nhất
Phía bên dưới sàn được bố trí xà gồ, dầm bê tông truyền thống và những dầm phụ chống rung rất đúng kĩ thuật khuyến cáo

Tấm tường bê tông khí chưng áp rất đa năng. Sử dụng lắp sàn, lắp tường đều được tin dùng
Tấm tường bê tông khí chưng áp rất đa năng. Sử dụng lắp sàn, lắp tường đều được tin dùng.

3. Công trình cải tạo khách sạn cũ thành căn hộ cho thuê cao cấp tại Gò Vấp, Tp.HCM. Sử dụng tấm tường bê tông nhẹ cho cả sàn và tường

Tại đường Dương Quảng Hàm, Gò Vấp, thành phố Hồ Chí Minh. Chủ đầu tư sử dụng tấm tường bê tông khí chưng áp để cải tạo lại toàn bộ không gian, biến đổi công năng sử dụng, chuyển đổi mục đích kinh doanh

Về phần tường, công trình sử dụng tấm bê tông khí ALC kích thước 1200x600x100mm, KHÔNG CỐT THÉP và có ngàm âm dương.

– Sử dụng vữa xây chuyên dụng skimcoat 104, kết hợp bát sắt neo tường, vật liệu mềm ( keo bọt Foam giãn nở ), các dụng cụ thi công dành cho tường ALC

– Áp dụng các quy tác cơ bản về xây tường bê tông khí chưng áp, cùng sự hỗ trợ của kĩ thuật nhà cung cấp đến hỗ trợ thi công

 

Tấm tường bê tông khí kết hợp cột thép I đang là giải pháp thi công hiệu quả. Đặc biệt phù hợp cho các công trình cải tạo.
Sử dụng vữa xây chuyên dụng skimcoat 104, kết hợp bát sắt neo tường, vật liệu mềm ( keo bọt Foam giãn nở ), các dụng cụ thi công dành cho tường ALC.

4. Công trình nhà kết cấu bê tông cốt thép tại Bình Chánh, tp.HCM sử dụng tấm tường bê tông nhẹ làm tường bao che và ngăn cách âm, chống nóng :

Công trình nhà ở tại 1 khu dân cư gần vòng xoay An Lạc, Bình Chánh, tp.HCM

– Sử dụng tấm bê tông khí chưng áp KT 1200x600x100mm, ngàm âm dương KHÔNG CỐT THÉP để lắp dụng toàn bộ 250M2 tường bao và ngăn

– Liên kết bằng vữa xây chuyên dụng skimcoat 104, bát thép dẻo, Foam phụ trợ chèn đỉnh tường chống nứt. Cùng một số thao tác thợ xây cơ bản đã có thể dễ dàng hoàn thành khối lượng trong vòng chưa tới 1 tuần

Bên cạnh các công trình dân dụng, tấm bê tông khí chưng áp còn được ứng dụng lắp tường, vách trong nhiều công trình, dự án nhà nước và nước ngoài.

Sako Việt Nam là đơn vị kinh nghiệm lâu năm trong ngành hàng bê tông khí chưng áp. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu sản phẩm vui lòng liên hệ trực tiếp Hotline : 0799616757 để được tư vấn kĩ thuật miễn phí, cũng như lên chi phí hợp lý và sản phẩm phù hợp với công trình của mình nhé !

Kĩ thuật đến hỗ trợ thi công và trao đổi, đảm bảo an toàn chất lượng nhất cho công trình

Tham khảo các bài viết về sản phẩm gạch siêu nhẹ AAC

Liên hệ báo giá và tư vấn miến phí : 0799616757 – Bình Nhi

0799 616 757