Những điều cần chú ý khi sử dụng gạch không nung, gạch block, gạch aac xây nhà

Sản phẩm gạch block, gạch siêu nhẹ AAC còn rất mới tại Việt Nam. Đó là lý do mà sự e dè trong việc đón nhận những cái mới trong xây dựng.

Thị trường gạch block bắt đầu phát triển trong vài năm trở lại đây. Dòng sản phẩm gạch block đang dần chiếm chỗ đứng trên thị trường gạch xây dựng. Sản phẩm gạch block có đặc điểm là kích thước lớn giúp xây dựng nhanh. Tuy nhiên, có một nhược điểm nhỏ là trọng lượng hơi nặng. Gạch block có lợi thế là giá cả tốt, chất lượng cao, không gây ảnh hưởng môi trường sống. Hiện nay, gạch block xây tường được sử dụng chủ yếu cho các công trình công cộng. Đồng thời, công trình mang yếu tốt nhà nước được yêu cầu bắt buộc dùng sản phẩm này.

gach block khong nung 4 lo rong

Hình ảnh 1: Gạch block 4 lỗ rỗng tại Nhà Máy Hà Phương

Thị trường gạch bê tông nhẹ AAC có trên thế giới gần 100 năm. Tuy nhiên, tại Việt Nam thì nó mới chỉ xuất hiện khoảng 10 năm. Sản phẩm gạch bê tông nhẹ khí chưng áp có đặc tính là siêu nhẹ, cách âm, cách nhiệt. Nếu đem so sánh với gạch block thì gạch AAC có ưu điểm vượt trội hơn về mặt khối lượng. Sản phẩm gạch siêu nhẹ chưng áp có kích thước lớn, thời gian xây dựng nhanh. Ngoài ra, sản phẩm gạch khí chưng áp có đặc tính chống cháy, chống thấm và tiết kiệm vữa xây. Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có khá nhiều nhãn hiệu gạch AAC nổi bật nhất là: Tân Kỷ Nguyên, Vương Hải, Viglacera, Hà Phương,… Tuy nhiên, Gạch siêu nhẹ vẫn chưa có chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm phân phối sản phẩm xanh. Công Ty TNHH SAKO Việt Nam muốn mang tới những sản phẩm chất lượng cho khách hàng.

Công Ty TNHH SAKO Việt Nam có hệ thông nhà máy sản xuất gạch bê tông. Ngoài ra, công ty có hệ thống kho bãi chứa hàng gạch nhẹ cao cấp. Đồng thời, chúng tôi có đội ngũ xe vận tải cẩu từ 2,5 Tấn – 30 tấn.

Kho gạch siêu nhẹ tại TP.Hồ Chí Minh

Hình ảnh 2: Kho gạch bê tông nhẹ tại TP.HCM – Cty Sako Việt Nam

Một số lưu ý khi xây nhà bằng gạch block, gạch bê tông nhẹ AAC:

Với gạch block:

– Khi sử dụng gạch block khách hàng nên chú ý chuẩn bị bãi tập kết sản phẩm, do là sản phẩm kích thước lớn nên cần có bãi rộng.

– Nên đặt mua sản phẩm sớm, đặt trước để đơn vị sản xuất và bảo dưỡng sản phẩm.

– Vữa xây phải trộn sền sệt, tránh loãng quá dẫn tới vương vãi, mạch sẽ không được đẹp.

– Gạch block xây không tô nên việc tưới nước ẩm cho tường sau khoảng 1h là điều quan trọng. Việc tưới nước phun sương giúp làm sạch cặn bẩn, ngoài ra giúp lớp vữa không bị hút nước nhanh gây gãy mạch.

Với gạch siêu nhẹ AAC

– Chú ý khi mua gạch AAC nên mua thêm bay xây chuyên dụng giúp việc xây dựng nhanh hơn, tiết kiệm hơn.

– Chuẩn bị kỹ về mặt kỹ thuật, tìm hiểu kỹ thông tin hướng dẫn xây dựng, thi công.

– Nên sử dụng vữa xây, tô chuyên dụng

– Gạch AAC kích thước lớn, nhưng khá nhẹ, việc xây dựng rất nhanh. Khách hàng nên tập kết gạch nhiều để tránh thiếu hàng.

Liên hệ Cty để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.