GẠCH CHỐNG CHÁY LÀ GÌ ?

Trong 1 vài năm trở lại đây các vụ cháy ở các nhà xưởng, công ty, xí nghiệp sảy ra rất nhiều. Nên việc xử lý PCCC đang được quan tâm rất lớn từ các doanh nghiệp. Ngoài việc sử dụng các thiết bị PCCC, hướng dẫn cho CBCNV những Quy định về phòng chống cháy nổ. Thì việc đưa những vật liệu xây an toàn, có khả năng chống cháy cao cũng đang rất được quan tâm.

ĐI TÌM VẬT LIỆU XÂY CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY CAO

Trước khi đi tìm ra vật liệu xây chống cháy tốt nhất. Thì việc đầu tiên chúng ta cần biết vật liệu có khả năng chống cháy là như thế nào. Và có thể hiểu được vật liệu chống cháy theo cách như thế này.

 • Vật liệu chống cháy là vật liệu không bắt lửa.
 • Vật liệu chống cháy không phải là không bị chịu tác động bởi nhiệt. Mà là sản phẩm có thể chịu được nhiệt cao, trong thời gian dài để công tác chữa cháy kịp thời. Tránh lây lan sang khu vực khác, nhằm đảm bảo an toàn về người và tài sản.
 • Là vật liệu có khả năng dẫn nhiệt kém ( hay còn gọi là cách nhiệt ).
 • Là vật liệu không dẫn điện.

 

Hình ảnh 1: Thử nghiệm khả năng chịu lửa của gạch chống cháy AAC

NGUYÊN NHÂN THIỆT HẠI LỚN KHI CÓ HỎA HOẠN

Có thể bạn đã biết, rằng đến 50% các vụ cháy ở Việt Nam là do chập điện.

30% là do thiếu công tác phòng cháy khi hàn điện, sửa chữa.

10% là do nhà xưởng cho hút thuốc khi làm việc, hoặc công nhân tự ý hút thuốc trong khi làm việc.

Còn lại 10% là do các nguyên nhân khác. Dẫn đến gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng cho các doanh nghiệp cũng như người dân.

Vì sao lại có con số thiệt hại lớn đến như vậy ? Trong khi mọi đám cháy đều được phát hiện khi mới bắt đầu cháy ?

Một trong những lý do đó là dó vật liệu xây. Nghe thì có vẻ vô lý nhưng nó thật sự là 1 điều đáng lưu tâm. Cụ thể như sau :

 • 1. Ở Việt Nam hệ thống đường xá còn nhỏ, nên việc xe cứu hỏa đến được nơi có hỏa hoạn kịp thời là điều rất khó ở Việt Nam.
 • 2. Do tình hình giao thông phức tạp nên cần 1 vật liệu có thể chống chịu với ngọn lửa có khi lên tới cả nghìn độ C. Điều này khoảng 3 4 năm về trước rất ít được chú trọng khi xây dựng. Loại nào rẻ tôi chọn loại đó.
 • 3. Các vật liệu dễ cháy không được để ở khu vực có khả năng chố cháy cao, khu chứa riêng biệt. Điều này dẫn đến bùng phát lửa rất nhanh.

Giả sử, nếu đám cháy xảy ra, xe cứu hỏa cần 1h30p để đến được đám cháy. Nhưng vật liệu xây của công trình đó chỉ chịu được lửa trong vòng 1h thì khi xe cứu hỏa đến thì chỉ có tác dụng không cho đám phát lây lan.

Nhưng nếu căn nhà đó được sử dụng loại vật liệu có khả năng chịu lửa 4h thì mọi chuyện đã khác. Bạn có thể mất tài sản ở căn phòng sảy ra cháy, nhưng những căn phòng khác vẫn còn đó. Khi xe cứu hỏa đến thì vẫn có thể cứu được tài sản của bạn, hoặc có thể là chính bạn và những người khác.

Vì vậy, hay thực hiện chủ trương của nhà nước PHÒNG CHÁY HƠN CHỮA CHÁY hay sử dụng loại vật liệu an toàn cho căn hộ của bạn.

Vậy đâu là sản phẩm có thể chống cháy trong thời gian lâu nhất ?

Chúng tôi xin giới thiệu sản phẩm gạch chống cháy bê tông khí chưng áp (Aerated Autoclaved Concrete viết tắt là AAC). Với công nghệ Thụy Điển được phát minh vào những năm 1920. Sau gần 100 năm xây dựng và phát triển, trải qua hàng ngàn cuộc thử nghiệm. Thì sản phẩm gạch chống cháy BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP được kết luận là sản phẩm có khả năng chống cháy cao nhất trong các vật liệu xây.

ĐƠN VỊ CUNG CẤP GẠCH CHỐNG CHÁY UY TÍN

Sản phẩm gạch chống cháy ( bê tông khí chưng áp ) tại Việt nam, được phát triển bởi công ty Tân Kỷ Nguyên.

Sản phẩm được phân phối bởi công ty TNHH Sako Việt Nam.

Sản phẩm được phân phối rộng rãi khắp các tỉnh phía Nam như: TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Phước, Vũng Tàu, Đồng Nai, các tỉnh miền Tây, Tây nguyên …..

Gạch chống cháy AAC SaKo VN
Gạch chống cháy AAC SaKo VN
Gạch chống cháy AAC SaKo VN
Gạch chống cháy AAC SaKo VN

Gạch chống cháy AAC SaKo VN

Gạch chống cháy AAC SaKo VN
Gạch chống cháy AAC SaKo VN

 

 

Hotline/Zalo : 0799 616 757 – vấn gạch chống cháy AAC – Panel ALC – Bê tông nặng – Keo dán gạch – Sàn gỗ hèm khóa

Tham khảo bài viết liên quan : 

 1. Hướng dẫn lắp ghép tấm Panel
 2. Tấm Panel 3D 1200x600x37.5 cung cấp và hướng dẫn thi công bởi công Ty TNHH SaKo Việt Nam
 3. Gạch siêu nhẹ AAC tại KonTum xây dựng trên khung thép tiền chế hiện đại.
 4. Cung cấp và hướng dẫn thi công tấm tường bê tông nhẹ AAC giá rẻ, chất lượng châu Âu.
 5. Các sản phẩm keo dán công trình của SaKo Việt Nam
0799 616 757