5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG GẠCH NHẸ AAC

Vật liệu xây nào cũng có những ưu điểm và nhược điểm của nó. Chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng top 5 lợi ích của việc sử dụng gạch nhẹ AAC (bê tông khí chưng áp) trong xây dựng hiện nay. Những ưu điểm, lợi ích của gạch AAC khiến nó trở nên ưu việt trong xây dựng. Gạch nhẹ AAC có thể thay thế gạch đất nung trong xây dựng được hay không.

Sản phẩm gạch AAC của công ty SAKO Việt Nam được cung cấp rộng khắp các tỉnh phía nam. Khách hàng có thể tham khảo tại danh mục sản phẩm của chúng tôi.

TOP 5 LỢI ÍCH CỦA VIỆC SỬ DỤNG GẠCH AAC TRONG XÂY DỰNG HIỆN NAY

1. KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY, CÁCH ÂM, CÁCH NHIỆT

Đây là lợi ích lớn nhất của việc sử dụng gạch AAC trong xây dựng. Đây là điều đặc biệt quan tâm của các chủ đầu tư khi xây dựng các công trình.

Gạch nhẹ AAC là sản phẩm vô cơ nên khả năng chống cháy rất cao. Tại Singapo chúng tôi đã tiến hành kiểm tra về khả năng chống cháy của sản phẩm. Kết quả cho thấy gạch AAC có thể chịu được nhiệt độ đốt lên tới 1020 độ C.

Gạch nhẹ AAC được hình thành nhờ kết quả của phản ứng hóa học của các thành phần khác nhau. Bao gồm : cát thạch anh, xi măng, vôi sống, thạch cao, và hỗn hợp nhôm dạng bột dẻo. Tất cả được trộn lẫn với nhau tạo ra 1 phản ứng hóa học như sau:

2Al + 3Ca(OH)2 = 3CaO.Al2O3.6H2O + 3H2

Sau phản ứng sản phẩm sau cùng là hỗn hợp bê tông có kết cấu với vô số bọt khí li ti. Chính vì điều này khiến gạch AAC có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt.

2. THI CÔNG DỄ DÀNG VÀ NHANH CHÓNG

Vì gạch AAC có kích thước khổ lớn (600×200 và 600×300) và có cấu tạo bọt khí. Nên gạch AAC rất là nhẹ, chỉ bằng 1/2 gạch tuynel và 1/3 gạch block cốt liệu nặng. Nên việc thi công rất dễ dàng và nhanh chóng. Điều này giúp công trình sớm được đưa vào sử dụng, tiết kiệm thời gian cho chủ nhà và nhà thầu.

Hình ảnh sản phẩm gạch AAC

Việc thi công giúp nhà thầu giảm thiểu được thời gian cũng như số lượng nhân công so với những loại vật liệu xây khác.

3. KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO NHÂN CÔNG LÀNH NGHỀ

Ở 1 số nước phát triển khi mà nhân công đắt đỏ và khan hiếm. Thì bài toán nhân công luôn khiến các nhà thầu đau đầu. Làm sao với lượng nhân công ít ỏi và đắt đỏ mà vẫn đảm bảo được tiến độ. Việc sử dụng công nghệ cũng như vật liệu nào khiến giảm tối đa nhân công và thời gian là ưu tiên hàng đầu.

Ở Việt Nam khi những khu công nghiệp đang có xu hướng phát triển ở hầu khắp cách tình thành. Những lao động trẻ không còn tha thiết với ngành xây dựng. Những thợ lành nghề ngày 1 ít và chi phí cho những người thợ này lại cao hơn thông thường. Vì vậy cần giải pháp cho các nhà thầu về vấn đề nhân công lành nghề.

Gạch AAC sẽ giúp các nhà thầu hướng giải quyết cho bài toán này. Gạch AAC là loại gạch có bê mặt phẳng, khổ lớn, trọng lượng nhẹ. Vì vậy thì công rất dễ dàng. Tại 1 số công trình chúng tôi đã cung cấp họ cũng sử dụng các nhân công nữ để thi công xây.

Lợi ích của việc sử dụng gạch nhẹ AAC
Lợi ích của việc sử dụng gạch nhẹ AAC

4. LÀ VẬT LIỆU XANH, THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Gạch AAC là loại vật liệu vô cơ, nên rất thân thiện với môi trường và con người. Từ nguồn nguyên liệu cho tới quy trình sản xuất thì gạch nhẹ AAC đểu thể hiện được tính thân thiện với môi trường. Sản phẩm gạch nhẹ AAC nhận được nhiều chứng chỉ xanh ở trong nước cũng như thế giới. Được khuyến khích sử dụng bởi Hội Đồng công trình Xanh Việt Nam.

Ngoài bản chất là 1 loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường. Thì gạch nhẹ AAC cũng có khả năng chống côn trùng rất tốt. Vì trong thành phần có vôi và có kết cấu đặc, côn trùng không thể làm tổ ở bề mặt tường cũng như trong tường.

5. ĐỘ BỀN CAO

Gạch nhẹ AAC là loại vật liệu có tính đồng nhất cao. Với bản chất là 1 loại bê tông và được chưng áp bằng hơi nước bão hòa trong điều kiện áp xuất cao. Tạo nên  cấu trúc tinh thể vững chắc. Đây là loại vật liêu có cược độ chịu lực cao nhất trong các vật liệu dạng xốp. Có tính ổn định hơn các loại gạch bê tông thông thường.

Trên đây là những lợi ích của việc sử dụng gạch nhẹ AAC trong xây dựng hiện nay.

Quý khách hàng có thể tham khảo những lợi ích này của gạch nhẹ AAC trước khi sử dụng sản phẩm.

Khách hàng có nhu cầu về sản phẩm xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo.

Hotline/Zalo : 0799 616 757 – Bình Nhi

 

 

Những bài viết khác liên quan đến lợi ích của việc sử dụng gạch nhẹ AAC :

  1. Hướng dẫn lắp ghép tấm Panel
  2. Tấm Panel 3D 1200x600x37.5 cung cấp và hướng dẫn thi công bởi công Ty TNHH SaKo Việt Nam
  3. Gạch siêu nhẹ AAC tại KonTum xây dựng trên khung thép tiền chế hiện đại.
  4. Cung cấp và hướng dẫn thi công tấm tường bê tông nhẹ AAC giá rẻ, chất lượng châu Âu.

 

 

 

 

 

 

 

 

0799 616 757