SỰ LÊN NGÔI CỦA BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP (AAC)

Thị trường bê tông khí chưng áp (AAC là vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm và nhiều ưu điểm) toàn cầu ước tính đạt 20 tỷ USD vào năm 2026.

Theo báo cáo thị trường mới được công bố bởi Cơ quan nghiên cứu thị trường Market về Thị trường bê tông khí chưng áp (AAC) toàn cầu như sau:

Từ năm 2018 đến năm 2026. Trong đó năm 2017 đặt 11 tỷ đô la Mỹ. Và dự kiến sẽ đạt 20 tỷ đô la Mỹ vào năm 2026. Tốc độ mở rộng thị trường tăng 7% trong khoảng thời gian từ 2017 đến 2026.

Bê tông khí chưng áp (AAC), còn được gọi là bê tông nhẹ. Hoặc bê tông tế bào hấp. Là vật liệu xây dựng bê tông đúc sẵn nhẹ đang được áp dụng rộng rãi thời gian gần đây.

Mặc dù sản phẩm ra đời vào năm 1923. Nhưng sự thu hút và sử dụng rộng rãi lại chỉ gần đây. Vì một số lý do trong cơ chế ngành xây dựng của một số nơi trước đây còn hạn chế. Ngoài ra, mức độ đón nhận vật liệu xây dựng thân thiện môi trường còn e dè, người dân còn ngại thay đổi.

Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi bật mà AAC ngày càng chứng minh được tầm hữu ích của nó trong ngành xây dựng. Hơn 70 năm với những đặc tính như: cách nhiệt siêu tốt, phù hợp với mọi công trình, có thể kết hợp với nhiều vật liệu khác.

Cấu tạo bên trong bọt khí là một trong những điều đặc biệt. Chúng làm cho trọng lượng vật liệu AAC nhẹ hơn rất nhiều. Các sản phẩm bê tông khí chưng áp dễ dàng lắp đặt. Có thể sử dụng xây dựng bên trong cũng như bên ngoài công trình.

AAC được sử dụng rộng rãi còn do chúng là vật liệu xanh thân thiện với môi trường.

Các khu dân cư, thương mại và nhiều loại hình xây dựng khác đều ưa chuộng. Khi sử dụng vật liệu AAC cũng là gián tiếp giảm đi việc tiêu tốn năng lượng. Từ đó giúp bảo tồn môi trường tự nhiên. Hay nói cách khác nguyên vật liệu sản xuất bê tông khí chưng áp là các vật liệu như cát, vôi, nước… Chúng giúp giảm mức tiêu tốn điện năng khi sản xuất.

Ngoài ra, nhờ ưu điểm lớn là cách nhiệt tuyệt vời. Đã giúp người sử dụng giảm chi phí liên quan đến sưởi ấm hay điều hòa không khí. Có thể giảm tiêu tốn điện khi sưởi ấm và làm mát tới 30% so với vật liệu khác. Từ đó mang lại lợi ích tài chính liên tục trong suốt vòng đời sử dụng của công trình.

Xây dựng một công trình khi sử dụng vật liệu AAC giúp tiết kiệm chi phí so với gạch truyền thống. Vì trọng lượng nhẹ sẽ giảm áp lực móng.  Giảm chi phí thi công móng. Chi phí nhân công cũng giảm. Hơn nữa thời gian thi công sàn, tường cũng trở nên nhanh chóng hơn.

Ngày nay nhu cầu về nhà ở giá rẻ, an toàn, tăng trưởng mạnh mẽ, được thúc đẩy bởi dân số tăng, đô thị hóa tăng. Đây cũng là lý do chủ yếu thúc đẩy việc sử dụng gạch AAC trở thành vật liệu xây dựng ưa thích. Tuy nhiên, mức độ nhận thức về AAC của các chuyên gia xây dựng, nhà thầu, chủ đầu tư và kiến trúc sư cũng là tác nhân ảnh hưởng nhiều đến khả năng mở rộng thị trường AAC. 

Khi vật liệu xây dựng xanh lên ngôi là lúc chúng ta mạnh dạn thay đổi. 

———————————————————————————————–

Sako chuyên cung cấp các vật liệu AAC đạt chuẩn chất lượng quốc tế.

LH: 0926 422 422