SỬ DỤNG GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP (AAC) CÓ ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG ?

Lựa chọn vật liệu xây (gạch) nào cho vừa đảm bảo chất lượng vừa bảo vệ môi trường ?

Hiện nay vật liệu xây rất đa dạng về chủng loại, từ vật liệu nung đến không nung. Trong đó vật liệu xây không nung được nhà nước khuyến khích trong xây dựng hiện nay. Gạch không nung được phân làm 2 loại chính: Gạch bê tông nhẹ (bê tông khí chưng áp (AAC)) và gạch bê tông nặng(gạch block).

Gạch bê tông nhẹ (gạch AAC).

Gạch bê tông nhẹ được phát minh bởi đội ngũ kỹ sư và thiết kế Thụy Điển. Tại Việt Nam, gạch AAC được phát triển bởi công ty Tân Kỷ Nguyên và lấy thương hiệu E-Block. Dây chuyển sản xuất công nghệ Đức và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn Việt Nam ( TCVN – 7959:2011 cho gạch block khí chưng áp và TCVN – 9028: 2011 cho vữa bê tông nhẹ).

Do đó việc sử dụng gạch bê tông khí chưng áp ( AAC ) hoàn toàn đảm bảo chất lượng cho công trình xây dựng. Hơn nữa việc sử dụng gạch AAC trong xây dựng còn được nhà nước khuyến khích sử dụng.

Hình ảnh 1. Công trinh thi công bằng gạch AAC do cty SAKO VN cung cấp.

Theo thông tư số 13/2017/TT – BXD được ban hành thay cho thông tư 09/2012/TT-BXD. Về quy định sử dụng vật liệu xây không nung trong các công trình xây dựng có Vốn ngân sách Nhà nước, ngoài ngân sách Nhà nước cụ tại các khu vực cụ thể như sau.

  • Tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh là 100%.
  • Các tỉnh đồng bằng trung du Bắc Bộ, các tỉnh Đông Nam Bộ sử dụng tối thiểu 90% cho các đô thị loại III trở lên. 70% với các khu vực còn lại.
  • Các tỉnh còn lại sử dụng tối thiểu 70% cho các đô thị loại III trở lên và tối thiểu 50% cho các khu vực còn lại.

Có thể thấy, nhà nước ta rất quan tâm về việc sử dụng vật liệu xây không nung nói chung và Gạch AAC nói riêng.

Tại khu vực phía Nam, Gạch AAC thương hiệu E- block được công ty SAKO Việt Nam phân phối. Và là nhà phân phối số 1 của thương hiệu E-block tại Việt Nam.

Để đặt hàng hoặc tư vấn về sản phẩm quý khách vui lòng liên hệ hotline: 0963 652 370 – 079 313 90 92 – MR.CUNG

Email: cunghv.sakovn@gmail.com