NHỮNG LƯU Ý KỸ THUẬT KHI THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG GẠCH BÊ TÔNG NHẸ AAC

Một số lưu ý kỹ thuật khi thiết kế và thi công gạch bê tông nhẹ AAC sau đây. Sẽ giúp việc thi công hệ tường đúng kĩ thuật và hạn chế được những sự cố hay hiện tượng nứt tường.

Trước khi xây gạch AAC người thợ phải quét sạch bề mạch gạch. Không để bám bụi bẩn. Nếu để bụi bề mặt sẽ khiến vữa bị kéo tụt, giảm độ kết dính.

Gạch AAC cần sử dụng vữa chuyên dụng. Sử dụng đồng bộ từ vữa xây, vữa tô, bát thép liên kết theo khuyến cáo, vật tư thi công thích hợp (bay xây răng cưa, thước thủy, búa….).

Phương pháp quấy vữa cũng rất quan trọng. Phải đổ nước trước cho vữa sau rồi quấy đều đến khi đủ dẻo là được. Phải trộn các loại vữa đúng tỉ lệ ghi trên bao bì. Không tự ý thay đổi cấp phối, đảm bảo mạch vữa đầy và so le, bảo dưỡng tường sau khi thi công.

Thiết kế và thi công khe hở đầu tường, khe biến dạng để tránh các hiện tượng nứt do kết cấu làm việc, chuyển vị, lún…

Thiết kế và thi công các rãnh kỹ thuật, các vị trí cửa, lỗ mở đúng kĩ thuật và kích thước khuyến cáo, gia cố thêm ở những chổ cần thiết.

Đặt cốt thép tường xây.

Cốt thép tường xây (thường để hạn chế nứt) được đặt theo chỉ định của thiết kế. Tại cao độ hàng xây bố trí cốt thép giằng.

Với bất kỳ sản phẩm nào đều có cách sử dụng và những lưu ý riêng. Vậy nên khi bắt đầu thiết kế và thi công chúng ta cần tìm hiểu cũng như nhận tư vấn để thật sự đạt hiệu quả cao.

LH kỹ thuật: 0926 422 422