Bí quyết xây nhà vừa đẹp, vừa an toàn, vừa tiết kiệm

Trong xây dựng hiện nay, có 3 tiêu chí hàng đầu được quan tâm đó là: An toàn, Tiết Kiệm, Thẩm mỹ. Vấn đề An toàn khi xây dựng là vấn đề được quan tâm hàng đầu, sau đó mới đến 2 tiêu chí còn lại. Vậy thì vật liệu nào có thể đáp ứng được cả 3 tiêu chí vừa an toàn, tiết kiệm, thẩm mỹ mà lại còn thi công dễ dàng. Bài viết này sẽ giải đáp bài toán này.

KIẾN TRÚC VÀ CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG THỜI 4.0

Thời công nghệ, việc xây dựng căn nhà theo kiến trúc nổi bật là điều mong muốn của hầu hết các chủ đầu tư. Người ta có thể dễ dàng tìm ra hình ảnh 1 căn nhà đẹp để áp dụng cho căn nhà mơ ước của chính mình. Nhưng để xây được 1 căn nhà đẹp thì đồng nghĩa gia chủ phải chịu chi. Hoặc là gia chủ phải rất am hiểu về xây dựng. Nhằm tính toán chi phí lẫn kiến trúc sao cho vừa đẹp vừa tiết kiệm, nhưng vẫn đảm bảo an toàn. Còn với những người không am hiểu về xây dựng thì việc này lại không hề dễ. Đa số là sẽ giao khoán lại cho nhà thầu xây dựng. Việc này cũng không ảnh hưởng đến chất lượng căn nhà nếu gặp nhà thầu có tâm, có tầm.

Hình ảnh công trình xây dựng bằng gạch AAC 

Nhưng cũng có 1 số rất nhỏ đơn vị lợi dụng sự thiếu am hiểu về xây dựng của chủ nhà. Và từ đó tìm cách bòn rút túi tiền của họ, trường hợp này không ít người đã gặp phải. Chính vì lẽ đó, gia chủ ít nhiều cũng phải am hiểu về xây dựng, đặc biệt là các loại vật liệu xây dựng. Am hiểu để xây dựng căn nhà mơ ước của mình theo ý mình, sao cho căn nhà vừa an toàn, tiện nghi, tiết kiệm và thẩm mỹ cao.

ĐI TÌM VẬT LIỆU XÂY AN TOÀN, TIẾT KIỆM, THẨM MỸ

Trong xây dựng, vật liệu xây chiếm đến 70% vật liệu xây dựng trong nhà. Vì vậy để xây dựng 1 căn nhà tiết kiệm, thì việc tìm 1 loại vật liệu xây giúp giảm chi phí là điều quan tâm hàng đầu. Có thể bạn chưa biết, là Vật liệu xây (gạch) đa phần chỉ có tác dụng làm tường, vách ngăn cách và không chịu lực. Trừ gạch đất nung hoặc gạch bê tông nặng đặc, nhưng những vật liệu này rất nặng gây ảnh hưởng đến kết cấu móng. Có thể dẫn đến xụt lún, nứt tường nếu kết cấu móng không đủ đảm bảo.

Sản phẩm bê tông khí chưng áp (gạch AAC, tấm panel AAC) là sản phẩm có kích thước lớn, trọng lượng nhẹ. Nên việc thi công rất dễ dàng và nhanh chóng.

MÔ TẢ GẠCH ĐẤT NUNG GẠCH AAC GẠCH BLOCK
Kích thước 600x180x80 600x180x80 600x180x80
Khối lượng tường 86.5 43.3 102.2
kg/m2
Khối lượng tường 1,081 542 1,502
kg/m3

bảng so sánh trọng lượng của 3 loại sản phẩm gạch thông dụng hiện nay

Nhìn vào bảng trên ta có thể thấy trọng lượng của 3 loại gạch có sự chênh lệch rõ ràng. Gạch AAC là sản phẩm nhẹ nhất, do đó nếu xây dựng bằng gạch AAC chủ nhà có thể giảm được:

  • Chi phí của hệ chịu tải móng, cột, vách bê tông (giảm 25% sắt thép).
  • Việc có kích thước lớn (600×200, 600×300) giúp cho việc thi công được nhanh chóng (khoảng 30-35m2/thợ/ngày), giảm chi phí nhân công.
  • Kích thước lớn nên giảm được lượng vữa xây dưng.
  • Gạch AAC có thông số kỹ thuật rất chuẩn (sai số +/-2mm) nên việc tô trát rất dễ dàng. Giảm chi phí vật tư tô trát.
  • Khi xây dựng trên tầng cao, việc đưa vật tư lên cao cũng rất tốn kém. Gạch AAC khi xây với vữa chuyên dụng chỉ tốn khoảng 3kg/m2 tường 10. Và chỉ tốn 4,5kg vữa tô chuyên dụng cho 1 m2 tường. Nên giảm nhân công chuyển vật tư lên cao.
  • Gạch AAC là sản phẩm không nung, được coi là sản phẩm xanh trong xây dựng hiện đại. Góp phần bảo vệ môi trường xanh sạch đẹp.

Sản phẩm bê tông khí chưng áp được công ty Tân Kỷ Nguyên phát triển tại Việt Nam với thương hiệu E-block. Và được phân phối bởi công ty TNHH SAKO VN tại thị trường các tỉnh phía Nam. Với sản phẩm được sản xuất với dây chuyền công nghệ Đức, với công xuất 400,000m3/năm. Dây chuyền sản xuất hiện đại và lớn hàng đầu Đông Nam Á. Sản phẩm hiện được xuất khẩu đến với hơn 20 quốc gia.

Liên hệ tư vấn và đặt hàng sản phẩm:

079 313 90 92 – 0963 652 370 -MR-CUNG     —         Email : cunghv.sakovn@gmail.com

Zalo: 0963 652 370

Facebook: Gạch Siêu Nhẹ – Gạch Bê Tông

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm khác của công ty tại đây.