7 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ GẠCH AAC

Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) là một thay thế thân thiện với môi trường. Và chúng nhẹ hơn so với đất sét. Gạch AAC đã mang lại sự thay đổi ấn tượng cho ngành xây dựng.

Gạch AAC nhẹ hơn nhiều so với đất sét, bền, có sẵn các kích cỡ khác nhau. Có khả năng chịu tải, cường độ và chất lượng cao. Chúng dễ dàng sử dụng và giảm chi phí tổng thể của dự án.

Sau đây gachtrongco.edu.vn sẽ thống kê 7 sự thật thú vị về gạch AAC:

  1. Chúng được phát minh bởi kiến trúc sư người Thụy Điển. Tiến sĩ Johan Axel Erisksson. Khi ông làm việc tại Viện Công nghệ Hoàng gia cùng với Giáo sư Henrik Kreuger

2. Mức độ phổ biến ở châu Âu – 60% của tất cả các công trình xây dựng ở Đức và 40% của các công trình ở Anh đều được thực hiện xây bằng gạch AAC.

3. Thân thiện với môi trường. Hiện tại gạch AAC là một trong những vật liệu thân thiện với môi trường nhất. Chúng không gây ô nhiễm đất, không khí hoặc nước trong quá trình sản xuất. Hoặc trong quá trình sử dụng. Quá trình sản xuất tiêu tốn ít năng lượng.

4. Khả năng chống cháy và động đất. Gạch bê tông khí chưng áp được khuyến nghị sử dụng cho việc cách nhiệt cao. Chúng có thể chịu được lửa từ 4-6 giờ.

5. Xây dựng nhanh. Hiệu quả về chi phí khi sử dụng gạch AAC xây dựng. Dễ dàng thi công bằng máy khoan và cưa khi cần. Việc cấu tạo các cấu trúc phức tạp của công trình trở nên đơn giản. Kích thước to hơn gạch đất sét nhiều lần cũng là một lợi thế lớn cho người sử dụng.

6. Khối lượng của gạch AAC nhẹ hơn gần 80% so với gạch đất nung. Chúng làm giảm trọng lượng của cấu trúc công trình đáng kể. Do đó, một lượng lớn xi măng và thép được giảm đi. Làm giảm chi phí dự án rất nhiều.

7. Khả năng cách âm của AAC là trên cả tuyệt vời đối với các vật liệu khác. Với khả năng cách âm này giúp cho AAC phù hợp để xây: Khán phòng, khách sạn, bệnh viện và phòng thu. Ngoài ra những ngôi nhà được xây bằng gạch AAC giúp thoải mái cho người già, trẻ em. Chúng cũng chịu được sâu bệnh.

LH: 0926 422 422 (CSKH Sako) khi cần hỗ trợ.