10 LỢI THẾ CỦA VIỆC SỬ DỤNG GẠCH AAC ĐỂ XÂY DỰNG

Có ai không muốn ngôi nhà của mình được xây dựng an toàn và vững chắc hơn?

Công trình xây bằng gạch AAC có nhiều ưu điểm mà không thể tìm thấy ở những công trình được làm bằng đất sét thông thường.

Sako sẽ thống kê lại 10 lợi thế của việc sử dụng gạch AAC để xây dựng. 

1. Trọng lượng nhẹ:

Gạch AAC nhẹ hơn đến 1/3 so với gạch đất nung thông thường. Nó giảm tải trọng lên nền móng và hỗ trợ cấu trúc ngôi nhà nhẹ hơn. Công trình xây dựng nhẹ hơn sẽ giúp an toàn khi có những cơn địa chấn, động đất.

2. Siêu cách âm:

Gạch AAC có cách tản âm tự nhiên nhờ cấu trúc bọt khí cùng với khả năng hấp thụ âm thanh vượt trội. Các tòa nhà xây bằng gạch AAC sẽ tạo sự thoải mái, riêng tư cho người sử dụng. Trong khi mà tình trạng ô nhiễm tiếng ồn ngày càng nghiêm trọng như hiện nay.

3. Dễ dàng sử dụng (xây dựng):

Gạch AAC rất dễ dàng thao tác tại công trường. Các thao tác cắt, khoan, mài phẳng, tạo rãnh, bắt tắc kê treo vật nặng là vô cùng dễ dàng. Với việc cắt theo bất kỳ hình dáng nào khi cần thiết sẽ giúp cho những yêu cầu của thiết kế được đáp ứng chính xác.

4. Siêu cách nhiệt.

Nhờ có cấu tạo bọt khí, gạch AAC có hệ số dẫn nhiệt rất thấp. Là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời. Giúp cho chúng ta có không gian sống thật sự chất lượng.

5. Vận chuyển dễ dàng:

Vì có trọng lượng nhẹ nên việc vận chuyển Gạch AAC cũng trở nên rất dễ dàng. Đặc biệt khi cần phải vận chuyển lên cao, hay lên tầng. Người công nhân thi công sẽ dễ dàng thao tác. Tốc độ thi công cũng sẽ nhanh hơn.

6. Khả năng chống cháy tốt:

Khi sử dụng gạch AAC là bạn đang bảo vệ ngôi nhà của bạn an toàn. Khi mà đặc tính chống cháy của gạch AAC phát huy tác dụng. Nhiệt độ có thể khiến cách khối gạch AAC nóng chảy phải lên đến 1600 độ C. Cao hơn nhiệt độ điển hình của các vật liệu khác là 650 độ. Do đó, gạch AAC không bị đốt cháy từ 4 đến 6 tiếng, tùy thuốc vào độ dày.

7. Thoáng mát:

Gạch AAC là loại vật liệu xanh thân thiện với môi trường và với con người. Chúng không độc hại. Khả năng chống thấm, chống ẩm cao. Từ đó giúp ngôi nhà bạn thoáng mát, sạch sẽ. Không có côn trùng, vi khuẩn. Giúp không khí trong lành hơn, tốt hơn.

8. Giúp tiết kiệm năng lượng:

Nhờ có khả năng cách nhiệt tốt. Việc sử dụng máy điều hòa hay lò sưởi cũng sẽ tiết kiệm điện hơn. Theo nghiên cứu, gạch AAC giúp tiết kiệm 30% tiêu hao điện khi sử dụng các thiết bị nhiệt.

9. Độ bền cao, thân thiện với môi trường:

Gạch AAC là vật liệu có độ đồng nhất cao, với bản chất là một loại bê tông, nhờ quá trình chưng áp bằng hơi nước bão hòa trong điều kiện áp suất cao. Tạo nên cấu trúc tinh thể vững chắc. Đây là vật liệu có cường độ chịu lực cao nhất trong các vật liệu dạng xốp. Ổn định hơn các loại bê tông thông thường. Gạch AAC không bị ảnh hưởng bởi điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Ngoài ra, chúng cũng là những viên gạch thân thiện với môi trường.

10. Tiết kiệm tiền:

Với tất cả những ưu điểm trên. Thì việc sử dụng các khối gạch AAC sẽ tiết kiệm chi phí rất nhiều so với gạch đất nung. Vì nó giảm được tất cả những chi phí xây dựng truyền thống phải trả.Trên đây là 10 lợi thế khi bạn sử dụng gạch AAC cho ngôi nhà mơ ước của bạn. Tất cả mọi việc đều quan trọng ở bước khởi đầu. Hãy chính xác từ những quyết định ban đầu.

Sako chuyên cung cấp gạch AAC trong cả nước. Liên hệ hotline: 0926 422 422